Xu hướng cấu trúc website những năm 2019

Cấu trúc website được ví như là hành lang dẫn đường chỉ lối khi người dùng tham quan một ngôi nhà.Trong một xã hội mê đắm sự hài lòng tức khắc, mọi người không thích tìm kiếm những thứ trong một thời gian dài vô vọng trên trang web. Khách hàng thiếu kiên nhẫn, họ háo hức được tìm hiểu những thông tin họ chưa biết. Đó là lý do tại sao hơn 55% khách truy cập chỉ dành 15 giây để tương tác với một trang web.

Là một nhà tiếp thị, việc cấu trúc trang web của bạn theo cách trực quan và dễ điều hướng là rất quan trọng để duy trì sự chú ý của khán giả. Và nếu mọi người rời khỏi trang web của bạn bởi vì trải nghiệm người dùng của bạn lộn xộn, công cụ tìm kiếm cũng sẽ không đánh giá cao đến bạn.

cau truc website

Nếu bạn cần trợ giúp về cấu trúc trang web sẽ thu hút khán giả và xếp hạng trên Google, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cấu ​​trúc trang web là gì, tại sao nó quan trọng đối với UX, SEO, và cách bạn có thể phát triển cấu trúc cho trang web của riêng mình dưới góc độ của một marketer.

Cấu trang web là gì?

Cấu trúc trang web là cách trang web của bạn được cấu trúc hoặc cụ thể hơn, cách cấu trúc trang web của bạn có thể giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng tìm thông tin và thúc đẩy chuyển đổi.

Tại sao cấu ​​trúc trang web lại quan trọng?

Cấu trúc trang web tăng cường trải nghiệm người dùng trang web của bạn – khi bạn cấu trúc trang web của mình theo cách trực quan, người dùng có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm một cách liền mạch, thời gian ở trên trang lâu, từ đó google sẽ dựa trên tiêu chí đó để giả định rằng “website bạn là một website cung cấp thông tin tốt để người dùng nán lại và tìm hiểu lâu, “me gusta”

Ngoài ra, khi trải nghiệm người dùng của bạn mạnh mẽ, thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn cũng sẽ tăng lên. Người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và liên kết đến các trang web của bạn, cả hai chỉ số nặng mà thương hiệu của bạn tạo ra nội dung chất lượng. Hơn nữa, kiến ​​trúc trang web vững chắc giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả.

Làm thế nào để phát triển một cấu trúc website

1 – Đừng thử thách quá khó trong việc điều hướng thông tin

Trang web khó điều hướng sẽ có tỷ lệ thoát cao – người dùng không muốn lãng phí thời gian tìm thông tin trên trang web của bạn. Hãy cố gắng thực hành sự đồng cảm và cung cấp trải nghiệm web trực quan.

Ví dụ: nếu người dùng của bạn nhấp vào tab “Tiếp thị qua email” trên trang chủ blog của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến danh sách các bài đăng tiếp thị qua email. Từ trang này, bạn cũng cần thiết kế một đường dẫn điều hướng đơn giản trở lại trang chủ blog của bạn và trang chủ của trang web của bạn.

2 – Lập mô hình cấu ​​trúc trang web của bạn như đối tác/đối thủ trong cùng ngành của bạn

Khách hàng của bạn quen với kiến ​​trúc trang web của các thương hiệu lớn trong ngành của bạn, vì vậy nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, hãy phân tích cách Amazon cấu trúc trang web của họ và mô phỏng chúng. Trang web của bạn sẽ có vẻ quen thuộc hơn và, đến lượt nó, dễ điều hướng hơn.

3 – Giữ cho trang web của bạn nhất quán

Định dạng điều hướng, nguyên tắc thiết kế và hiển thị liên kết của trang web của bạn đều phải tuân theo một mẫu nhất quán. Việc giữ các yếu tố này sẽ giữ cho người dùng của bạn trên trang web của bạn lâu hơn vì sẽ dễ dàng hơn cho họ để điều hướng nhanh đến các trang mới và nhấp vào liên kết.

4 – Liên kết nội bộ của bạn phải có ý nghĩa

Các liên kết nội bộ của bạn sẽ hướng người dùng đến các nội dung có liên quan và hữu ích khác. Ngoài ra, khi người dùng bắt gặp một liên kết nội bộ trên trang web của bạn, họ phải hiểu ngay phần nội dung mà liên kết sẽ hướng họ đến và lý do nội dung đó được liên kết với trang web mà họ hiện đang truy cập.

Tuy nhiên, một cảnh báo liên kết nội bộ không nhồi nhét từ khóa vào văn bản liên kết của liên kết của bạn. Google đã chứng kiến ​​mọi người từ khóa vào văn bản liên kết nội bộ của họ để cố gắng đánh bại thuật toán của họ trong nhiều năm. Nhưng công cụ tìm kiếm thực sự tạo ra các thuật toán cụ thể để trừng phạt loại hành vi spam này.

Điều này cũng hiệu quả đối với chân trang hoặc điều hướng cấp cao nhất của bạn để có trang sơ đồ trang web mạnh mẽ, giúp công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy các trang trên trang web của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

5 – Người dùng có thể truy cập bất kỳ trang nào trên trang web của bạn trong 3-4 lần nhấp chuột

Ngay cả khi trang web của bạn có một triệu trang, cấu trúc sẽ cho phép người dùng bắt đầu từ trang chủ và kết thúc trên bất kỳ trang nào trong vòng 3-4 lần nhấp chuột.

Để thực hiện việc này, hãy thiết kế điều hướng cấp cao nhất có thể hướng người dùng đến tất cả các danh mục chính của trang web của bạn. Sau đó, từ mỗi trang danh mục chính của trang web, hãy đảm bảo họ có thể ghé thăm qua tất cả các trang danh mục phụ. HTML sitemap sẽ rất hữu ích ở phía cuối footer một trang web.

 


Tham gia ngay Nhận quà tặng hấp dẫn 1 năm free
Tặng domain quốc tế miễn phí, tặng SSL 1 năm miễn phí, Thiết kế website theo yêu cầu miễn phí
Tham gia ngay !