Content Marketing Là Gì ? Các ví dụ về content marketing hiệu quả

Content marketing là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn mới bước chân vào nghề Marketing Online, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Content Marketing mà các bạn đang tìm hiểu, Viwebsite xin được viết bài viết này để giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập và tìm hiểu.

Content marketing là gì ?

content-marketing-la-gi

Content có nghĩa là “nội dung, content marketing ở đây là nội dung bài viết để tiếp thị tới khách hàng của mình. Nội dung không đơn thuần là chữ viết mà còn bao gồm những hình ảnh, video, âm thanh…

Như các bạn đã biết, muốn bán được sản phẩm thông qua marketing thì chúng ta có rất nhiều công cụ để sử dụng. Các công cụ như Adwords, Facebook Ads, SEO, Email Marketing… Dù bạn quảng cáo hay dùng bất kỳ hình thức nào trong marketing thì Content (nội dung) rất cần thiết. Nó thay bạn truyền lời diễn đạt tới khách hàng thông qua nội dung, nội dung tiếp thị không chỉ đầy đủ mà phải thật liên quan, hấp dẫn, thú vị và đặc biệt là mang lại lợi ích giá trị cho người dùng.

Trong SEO hay thường nói tới content, content được mọi người trong nghề ví “Content is King” tại vì nó là nội dung mà khách hàng nhìn và đọc thấy, là phần hồn của thông điệp mà bạn muốn mang đến cho khách hàng của mình.

Ví dụ về content marketing

  • Câu chuyện của eBoy

Mời bạn xem ví dụ ở đây: http://www.theverge.com/2014/6/17/5803850/pixel-perfect-the-story-of-eboy.

Video ví dụ về Content Marketing

Video “vì em xứng đáng” là video marketing được mọi người đánh giá cao, mang tính lan truyền lớn được chủ đầu tư kỳ vọng doanh số cao.
Bạn cũng có thể đọc tài liệu, Cẩm Nang Content Marketing của Admicro tại đây

Tham gia ngay Nhận quà tặng hấp dẫn 1 năm free
Tặng domain quốc tế miễn phí, tặng SSL 1 năm miễn phí, Thiết kế website theo yêu cầu miễn phí
Tham gia ngay !