CRM là gì? Lợi ích CRM mang lại cho doanh nghiệp

CRM là gì? Phần mềm CRM có tác dụng gì đối với quản lý doanh nghiệp. Hình thức Marketing tự động đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp với khách hàng. Cùng tìm hiểu CRM là gì để Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp mình nhé!

crm la gi

                                                                                            CRM là gì?

1.CRM là gì?

CRM – Customer Relationship Management được hiểu là việc quản lý quan hệ với khách hàng.

Nói cách khác, CRM giúp doanh nghiệp quản lý sự tương tác với khách hàng không chỉ là quản lý ở mối tương tác với khách hàng ở thời điểm hiện tại, mà còn là hình thành mối quan hệ gắn bó với khách hàng duy trì các mối quan hệ trong tương lai, từ đó hình thành các mối quan hệ trong kinh doanh.

Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, việc quảng bá thương hiệu không hề khó. Tuy nhiên làm thế nào để doanh nghiệp bạn thực sự nổi bật trong số vô vàn doanh nghiệp truyền thông trực tuyến mỗi ngày?

Hiện nay hình thức quảng bá thương hiệu như vậy đã dần khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao.

Một hình thức quảng cáo thương hiệu thầm lặng mà vô cùng tinh tế đó chính là CRM. Đây là phương thức quảng bá, quan tâm đến người dùng, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết với khách hàng.

CRM là một chiến lược kinh doanh tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng cách củng cố sự hài lòng đồng thời gia tăng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng. Phần mềm CRM còn đóng vai trò không hề nhỏ trong việc quản lý data khách hàng, nắm bắt được các cơ hội sẽ hình thành trong tương lai.

2. Lợi ích của CRM

phan mem crm

                                Phần mềm CRM có tác dụng gì đối với doanh nghiệp ?

  • Lưu trữ thông tin khách hàng: thông tin khách hàng bao gồm: ngày sinh nhật, những kỷ niệm đặc biệt của khách hàng, … Đây có thể là một vấn đề bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua trong quá trình chăm sóc khách hàng. Dịch vụ của bạn tốt đến đâu, nếu chăm sóc khách hàng không tốt thì vẫn có bên khác làm dịch vụ tốt hơn bạn!. Hãy tối ưu khâu chăm sóc khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất để họ thấy họ thực sự là khách hàng thượng đế của bạn.
  • Quản lý nhiều khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp: Doanh nghiệp bạn có rất nhiều khách hàng tiềm năng, tuy nhiên, chỉ có một số nhỏ trong đó sẽ trở thành khách hàng của bạn. Bạn cũng không thể biết chính xác ai sẽ trở thành khách hàng của mình vì thế hãy chăm sóc họ thật tốt để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng trong tương lai. Các phần mềm CRM cho phép bạn lưu thông tin tất cả khách hàng và duy trì mối quan hệ lâu dài với họ.
  • Nhắc nhở thời điểm quan trọng: Không chỉ có chức năng lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng. CRM nhắc nhở doanh nghiệp trước khi những sự kiện quan trọng diễn ra.

Nếu bạn là người quản lý doanh nghiệp, CRM giúp người quản lý có tổng quan về khách hàng,chăm sóc khách hàng, Marketing tự động và Doanh số mỗi tháng/quý. Bạn có thể theo dõi, tải xuống các báo cáo theo ngày tháng hoặc theo năm để tiện quản lý doanh nghiệp mình hơn.

3.Các chức năng chính của phần mềm CRM

crm

                                                    Chức năng chính của CRM

  • Xác định tiềm năng: Nó giúp bạn quản trị Khách hàng tiềm năng từ đó có thể tìm kiếm cơ hội và chuyển họ thành khách hàng.
  • Quản lý khách hàng: Đây là chức năng giúp bạn lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra phần mềm còn nhắc nhở bạn mỗi khi có sự kiện đặc biệt xảy ra.
  • Nắm bắt cơ hội: Chức năng giúp bạn quản lý các cơ hội đến từ khách hàng. Mỗi cơ hội sẽ bao gồm nguồn tạo ra cơ hội; giai đoạn hình thành và phát triển của nó.
  • Quản lý công việc: Chức năng sẽ này sẽ là trợ giúp cho bạn làm việc dễ dàng và kết nối các hành động dễ dàng hơn. Khi quản lý một lượng lớn khách hàng, việc nhớ hết khách hàng gần như là không thể. Phần mềm CRM sẽ nhắc bạn khi sắp có bất kỳ sự kiện quan trọng nào xảy ra.

Ngoài ra CRM còn nhiều chức năng khác tùy thuộc vào đặc thù từng loại hình doanh nghiệp như: Quản lý hóa đơn bán hàng, Quản lý nguồn cung ứng doanh nghiệp, quản lý Deal, Quản lý tài liệu doanh nghiệp, Cung cấp các kênh tương tác với khách hàng như email và điện thoại, …

Sở hữu một phần mềm CRM cho doanh nghiệp cũng chính là có thêm một nhân viên Marketing đắc lực cho doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp quản lý khách hàng, tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng, sinh nguồn lợi nhuận trong tương lai.

Liên hệ ngay với http://viwebsite.com/ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ Marketing tự động cho doanh nghiệp của mình nhé!


Tham gia ngay Nhận quà tặng hấp dẫn 1 năm free
Tặng domain quốc tế miễn phí, tặng SSL 1 năm miễn phí, Thiết kế website theo yêu cầu miễn phí
Tham gia ngay !