4 XU HƯỚNG ĐI ĐẦU CỦA E-COMMERCE (THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ) NĂM 2019

Ngày nay là thời đại phát triển vũ bão của công nghệ 4.0 và sự gắn liền của công nghệ với đời sống con người. E-commerce hay thương mại điện tử từ đây hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Từ đó mua hàng trực tuyến đã dần trở thành xu hướng toàn cầu, phá bỏ mọi rào cản giữa địa lý và con người. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về E-commerce ở Việt Nam và những xu hướng đi đầu của thương mại điện tử năm 2019 tại Việt Nam.

E-commerce là gì?

e-commerce

E-commerce (thương mại điện tử) là mô hình kinh doanh hay phân khúc của một mô hình kinh doanh lớn hơn, thực hiện các hoạt động mua bán các loại hình sản phẩm/ dịch vụ diễn ra trên Internet, thường là qua các website hoặc ứng dụng di động. E-commerce tồn tại nhiều hình thức thị trường như : B2B, B2C, C2C và C2B…

Thương mại điện tử cho phép bạn có thể trao đổi, mua bán sản phẩm trên quy mô toàn cầu, 24 giờ mỗi ngày. Đây là điều mà các cửa hàng truyền thống khó có thể thực hiện được.

Lợi ích của E-commerce trong đời sống hiện nay

Không giới hạn khoảng cách hay vị trí cửa hàng

Nếu là một cửa hàng truyền thống, bạn muốn kinh doanh ở nhiều nơi thì chắc chắn phải mở thêm cơ sở ở địa phương bạn muốn tiếp cân khách hàng. Nhưng với E-commerce thì giới hạn này hoàn toàn được xóa bỏ. Bạn có thể bán cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến.

Chủ doanh nghiệp thương mại điện tử không bị ràng buộc với bất kỳ một địa điểm nào khi điều hành doanh nghiệp của họ. Miễn là bạn có máy tính xách tay và kết nối Internet, bạn có thể điều hành doanh nghiệp của mình ở khắp mọi nơi.

Tiết kiệm chi phí

Kinh doanh thương mại điện tử có chi phí thấp hơn so với kinh doanh truyền thống. Bạn không phải trả tiền thuê mặt bằng, không cần thuê quá nhiều nhân viên và rất ít chi phí vận hành. Điều này làm cho một doanh nghiệp thương mại điện tử có lợi thế cạnh tranh về giá và cơ hội gia tăng thị phần đáng kể.

Quản lý hàng tồn kho tự động

Việc quản lý hàng tồn kho giờ đây trở nên dễ dàng và thuận tiện thông qua các công cụ trực tuyến. Bạn có thể nắm bắt tình hình sản phẩm của mình được tiêu thụ và tồn đọng cụ thể. Điều này giúp cho các công ty thương mại điện tử tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý và vận hành kho bãi.

E-commerce bao gồm những gì?

E-commerce bao gồm những gì ?

E-commerce bao gồm những gì ?

Khảo hàng trực tuyến (Online shopping): Gồm những hành vi online của khách hàng như xem xét sản phẩm & mua hàng. Cùng với đó là sự cung cấp toàn bộ thông tin của nhà bán hàng online cho khách hàng.

Mua hàng trực tuyến (Online purchasing): Gồm những nền tảng công nghệ để thực hiện quá trình trao đổi dữ liệu trong giao dịch, mua bán qua Internet. Đây còn là hệ thống giúp việc mua bán trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn hết .

Vai trò của E-commerce là gì?

Cách mạng công nghệ 4.0 đã đưa E-commerce phát triển trở thành xu hướng toàn cầu hóa. Với sự thuận tiện và nhanh chóng của Internet, mọi rào cản về địa lý đều bị phá vỡ, cho phép việc mua bán diễn ra dễ dàng ở bất cứ đâu.

E-commerce giúp người mua và người bán có thể tương tác nhanh chóng dù chỉ với vài cú click. Người bán có thể lập gian hàng dễ dàng, người mua có thể chỉ cần ngồi ở nhà đặt hàng mà vẫn có thể nhận được hàng giao tận nơi. Đồng thời giảm thiểu tối đa các chi phí bán hàng phát sinh. Nhờ đó giá cả sản phẩm có thể tốt hơn giúp gia tăng sự thúc đẩy mua hàng.

Google Shopping ra đời giúp ích cho thương mại điện tử như thế nào? Bỏ túi ngay!!!!

Cách phân chia E-commerce theo nhóm đối tượng

B2B ( Business to Business): Thành phần tham gia các hoạt động thương mại điện tử bao gồm những doanh nghiệp/công ty lớn. Tiến hành giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

B2C ( Business to Consumer): Thành phần tham gia hoạt động các thương mại điện tử gồm người bán là các doanh nghiệp và người mua là người tiêu dùng (khách hàng)

C2C ( Consumer to Consumer): Thành phần tham gia các hoạt động thương mại điện tử gồm các cá nhân, tức là người mua và người bán đều là các cá nhân kinh doanh đơn lẻ.

Ngoài ra còn có các loại hình thị trường khách như: G2B (Government-to-Business, G2C (Government-to-Citizen), C2B (Consumer to Business),… nhưng các hình thức này ít phổ biến và cũng ít được sử dụng.

Các loại hình đi liền với E-commerce

Dịch vụ E-commerce thanh toán trực tuyến:

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 17/06/2012, Agribank ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến E-commerce thẻ nội địa với tất cả các website được kết nối. Các khách hàng sở hữu thẻ nội địa Agribank đều có thể thực hiện thanh toán mua hàng trên các sàn E-commerce tham gia. Mục đích để mang tới cho khách hàng sự tiện ích tối đa trong việc thanh toán. Hiện nay Agribank đã kết nối với hơn 80 website.

Ngoài Agribank còn có rất nhiều ngân hàng số, ví điện tử có dịch vụ thanh toán trực tuyến qua các website. Cũng vì thế mà hình thức thanh toán phi tiền mặt cũng ngày càng tăng mạnh.

Dịch vụ E-commerce logistics là gì?

ecommerce

E-commerce logistic bao gồm những hoạt động vận chuyển hàng hóa từ nơi cung ứng của người bán tới nơi nhận cung ứng của người mua thông qua các giao dịch đặt hàng trực tuyến .

Dịch vụ này được phát triển nhằm mục đích tối ưu các quy trình gom hàng, giao và nhận hàng. Ngoài ra các chi phí tồn kho cũng được giảm thiểu đáng kể.

Xuất hiện cùng với E-commerce từ các nhà bán lẻ vào những năm 2000. Cho tới nay E-commerce logistic phối hợp mạnh mẽ giúp quá trình mua bán trở nên hoàn thiện và phát triển hơn.

Những xu hướng chi phối ngành thương mại điện tử (E-commerce) năm 2019:

1. Xu hướng đa kênh bán lẻ hiện đại chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử

Theo các báo cáo mới nhất của We Are Social và Hootsuite vào tháng 1/2019 sẽ có khoảng 66% người dùng Việt Nam tiếp cận Internet trong 2019.

Trong đó có tới 98% sẽ mua hàng qua mạng theo nhận định của Nielsen. Thị trường bán lẻ online sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết .

ecommerce

( Internet thâm nhập tại Việt Nam trong năm 2019 )           

Các kênh mua hàng trực tuyển cũng trở nên đa dạng hơn có sự góp mặt của sàn thương mại điện tử (68%), mạng xã hội/ diễn đàn (51%), và thương mại di động (41%). Với sự góp mặt tại nhiều kênh của cả người mua và người bán để đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo khảo sát của HBR chỉ ra có tới 73% trong số 46.000 người tiêu dùng đánh giá cao các nhà bán hàng online có nhiều cửa hàng đa kênh.

Vì vậy chuỗi đa kênh trực tuyến sẽ phát triển hơn nhờ sự phủ rộng của các nhà bán lẻ

2. Sự trỗi dậy của những sàn thương mại điện tử nội địa với Shopee, Lazada

Sự tranh đua giành “ ngôi vương ’’ của các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước ngày càng khốc liệt hơn. Điểm mặt các doanh nghiệp Thương mại điện tử tại Việt Nam là Thegioididong, Tiki, Sendo với Shopee, Lazada.

Trong năm 2018 lượng truy cập của Tiki tăng 80% trong 6 tháng cuối năm, vươn lên vị trí số 2 trên thị trường E-commerce. Riêng Sendo cũng tăng trưởng hơn 55% về lượng truy cập.

Cả Tiki và Sendo đều có những cuộc rót vốn khủng từ các nhà đầu tư. Sự bành trướng trên Việt Nam của Shopee và Lazada sẽ chững lại và có thể bị soán ngôi.

3. Thanh toán online lên ngôi

Theo các nghiên cứu của Nielsen, có tới 75% người dùng Việt Nam mua hàng online nhưng lại thanh toán tiền mặt (COD) và chỉ có 25% chọn phương thức thanh toán online. Nguyên nhân chủ yếu của hành vi này là do thiếu niềm tin vào mua hàng trực tuyến.

Để giải quyết vấn đề này , các hệ thống sàn thương mại điện tử, website và các E-commerce thanh toán trực tuyến của các ngân hàng số, ví điện tử đã đưa ra hàng ngàn ưu đãi cho việc sử dụng thanh toán online.

Cùng với đó là đẩy mạnh nhận thức người dùng về tiện ích của thanh toán online. Giúp cho lượng thanh toán online sẽ tăng mạnh trong thời gian tới .

4. Giao hàng trong ngày được ưu tiên hàng đầue-commerce

Để tối ưu trải nghiệm mua hàng online, giao hàng trong ngày hay giao hàng hỏa tốc (chỉ với 4 giờ hoặc 6 giờ) ngày càng được đẩy mạnh .

Theo nghiên cứu Stuart Logistics, có 38% khách hàng mong đợi cửa hàng trực tuyến có giải pháp này. Có tới 72% khách hàng nói họ sẽ gia tăng lượng mua hàng nếu có thể nhận hàng nhanh chóng.

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam cũng dần bắt kịp nó để thỏa mãn người dùng. Tiki tiên phong đi đầu với dịch vụ Tikinow giao trong 2 giờ với giá chỉ 29.000 đồng.

Theo sau đó là Lazada với dịch vụ giao hàng hỏa tốc trong ngày. Shopee cũng triển khai hình thức giao hàng 4 giờ với Shopee Mall, Sendo giao trong 3 giờ,…Các dịch vụ này hầu hết đều có mức chi phí ưu đãi giúp gia tăng lượng mua người dùng.

Không chỉ các sàn thương mại điện tử, các dịch vụ E-commerce logistic cũng “bắt sóng’’ nhu cầu khách hàng cực nhanh với nhiều hình thức giao hàng trong ngày, giao hàng hỏa tốc,…Có thể kế đến như các hãng Grab Express, Ahamove, Bee, Go-viet,… Giúp cho việc mua bán thuận tiện nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ.

LỜI KẾT

Bài viết này cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về E-commerce hay Thương mại điện tử. Chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích và cái nhìn mới mẻ để giải đáp những thắc mắc về Thương mại điện tử và sự ứng dụng của Thương mại điện tử trong đời sống công nghệ 4.0 hiện nay. Rất cảm ơn và hy vọng gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Mọi thông tin về các dịch vụ thiết kế website, đăng kí hosting, tên miền. Bạn vui lòng liên hệ với viwebsite để được tư vấn nhé!

Không chỉ cung cấp những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin để nâng cao sự hiểu biết về kiến thức công nghệ. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác mà chúng tôi còn muốn chia sẻ. Nếu bạn quan tâm thì hãy đăng ký email và thông tin ngay bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz